Bốn phím cho phù hợp ống

Bởi vì họ sử dụng trong các ứng dụng quan trọng, bộ vi xử lý của y tế ống có ít hoặc không có chỗ cho lỗi. Họ đối đầu với nhiều người trong số các vấn đề tương tự như các bộ xử lý phun ra, nhưng không thể bỏ qua ngay cả các lỗ hổng nhỏ. Vấn đề điển hình mà có thể ảnh hưởng đến dung sai và tạo ra phế liệu trong ống y tế là:
Gãy xương •Melt,
Kiểm soát lưzc,
•Gels,
•Downstream cân nhắc.
Hãy xem xét mỗi người trong số những điểm vấn đề chi tiết và xem
làm thế nào họ có thể được giải quyết.
ĐỐI PHÓ VỚI VẾT VỠ TAN
Tan gãy là bề mặt gồ ghề (sharkskin xuất hiện), một vấn đề thường gặp khi nhỏ dụng cụ khoảng trống được sử dụng với một số polyme. Thông thường, các cao độ nhớt polymer và thấp hơn nhiệt độ tan chảy, các lớn hơn khả năng tan gãy.
Tan gãy là do một sự phá vỡ của các dòng chảy đều dọc theo bề mặt kim loại khi cắt cao hiện tại. Thông thường, tan gãy xương xảy ra ở khoảng cách dây chuyền cuối cùng và là kết quả của tỷ lệ cắt vào các polymer, mà là một chức năng của dây chuyền gap, tan chảy nhớt, và đầu ra tỷ lệ. Một số các loại nhựa dễ nhất để làm tan chảy gãy xương là HDPE, LLDPE, polycarbonate, fluoropolymers và nhớt cao nhựa chịu nhiệt urethanes.
Tốc độ dòng cao có nghĩa là đầu ra cao hơn, tăng khả năng gãy vỡ tan. Một cách tiếp cận rõ ràng để giảm thiểu các vết vỡ tan sẽ là làm chậm, mà thường là sự lựa chọn ít nhất là thuận lợi cho bộ xử lý. Nâng cao nhiệt độ nóng chảy có thể làm giảm bớt một số vấn đề trên bề mặt, nhưng có cách tiếp cận thông thường cung cấp cứu trợ hạn chế. Chết một số có máy sưởi riêng biệt cho dây chuyền cuối cùng, và tăng nhiệt độ của dụng cụ đó thường có một số hiệu ứng tích cực.
Các phương pháp hợp lý nhất để tránh gãy xương tan là để tận dụng những khoảng trống lớn hơn dụng cụ, có nghĩa là làm cho các ống với một lớn drawdown. Điều này được thực hiện thường với fluoropolymers, nơi tan gãy là khá rõ ràng. Dụng cụ drawdowns 2:1 hay 4:1 là phổ biến cho nhiều polyme, trong khi fluoropolymers đã sử dụng drawdowns 50: 1 và lớn hơn. Lớn hơn drawdown, khó khăn hơn nó sẽ trở thành để giữ ống với kích thước yêu cầu. Dụng cụ đất dài không cung cấp nhiều hỗ trợ trong việc giảm vết vỡ tan.
Một số quy trình, như bộ phim thổi, sử dụng phụ gia đặc biệt fluoropolymer masterbatches khi đùn-phun-PE qua những khoảng trống nhỏ chết. Chất phụ gia các bề mặt kim loại áo khoác và làm giảm hoặc loại bỏ vết vỡ tan. Bộ vi xử lý y tế ống được giới hạn bởi các quy định liên bang ở các loại phụ gia họ có thể sử dụng. Nếu thay đổi các polyme là một lựa chọn, một vật liệu với độ nhớt thấp hơn (chỉ số nóng chảy cao hơn) nên giúp làm giảm vết vỡ tan.
Thiết kế trục vít không cung cấp nhiều hỗ trợ cho việc giảm vết vỡ tan. Vít nông có thể được sử dụng để tăng các công việc trên các tài liệu và do đó tăng nhiệt độ tan chảy, nhưng mà chỉ dẫn đến một cải tiến nhỏ trong tan gãy xương.
ÁP LỰC KIỂM SOÁT CHIẾN LƯỢC
Bơm nhất quán từ máy đùn là một chìa khóa để giữ tốt ống dung sai. Nhận được polyme để nuôi cũng sớm vào extruder, và có một vít thiết kế điều khiển quá trình nóng chảy, sẽ dẫn đến sự ổn định bơm phong nha vào cuối của extruder và một cơ hội tốt của nhỏ biến đổi chiều trong các ống.
Sự ổn định của một đùn có thể được đo bởi sự ổn định áp lực trong các adapter chết. Nếu một máy đùn có vấn đề nhận được một nguồn cấp dữ liệu phù hợp (điển hình trên máy đùn 25 mm diam. hoặc nhỏ hơn), xem xét sử dụng một nguồn cấp dữ liệu-phần chèn. Nó có thể được định hình với tiếp tuyến hình học hoặc rãnh trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi. Vít phải được thiết kế để đảm bảo sự ổn định dọc theo chiều dài của nó. Ngay cả khi những nỗ lực tốt nhất được thực hiện để kiểm soát cho ăn và tan chảy, một số biến thể áp suất thường được nhìn thấy trên nhỏ hơn máy đùn.
Bạn có thể tối ưu hóa dung sai của bạn bằng cách thêm một máy bơm bánh răng vào đường dây của bạn. Hoặc, như là một lựa chọn ít tốn kém, bạn có thể sử dụng một thiết lập kiểm soát áp lực cho phép nhanh chóng kiểm soát tốc độ trục vít để làm giảm các biến thể được đo bằng các adapter chết. Một hệ thống điều khiển có thể vẽ đồ thị đọc áp lực là một công cụ rất hữu ích cho việc phân tích sự ổn định phun ra trong một hệ thống ống. Một ví dụ về loại này của điều khiển được hiển thị trong biểu đồ đối diện.
Phía bên trái của biểu đồ (đầu tiên 25 phút của thời gian chạy ghi lại) cho thấy áp lực bản thu âm từ bộ biến lúc kết thúc của trục vít (P-BP) và adapter chết (P-Adapter). Vít các chuyến bay đi qua vị trí P-BP (ngay trước khi các máy cắt tấm) gây ra dấu vết để hiển thị một số biến thể ở mọi thời đại.
Một máy ghi tốc độ cao sẽ xác định những biến động này áp lực như là một dấu vết "răng cưa", xảy ra ở tần số vòng quay của trục vít. Bộ chuyển đổi áp suất không có chuyến bay vít có hiệu lực và cho thấy một sự thay đổi áp suất phía bên trái của khoảng 5%. Bật điều khiển phản hồi áp lực, và cho phép tốc độ trục vít được nhanh chóng tỉa, cho thấy sự ổn định áp suất cải thiện đáng kể. Dung sai ống nào cũng đáng chú ý cải thiện với di chuyển này. Máy đùn nhỏ phản ứng tốt với tính năng này, Máy đùn lớn hơn không phải là tốt.
GEL — BANE ĐÙN ỐNG
Gel trong tấm ép ống có vấn đề như cũ như tấm ép ống chính nó. Gel được coi là da gà trên bề mặt ống. Kích thước của họ phụ thuộc vào nguồn. Các mỏng hơn bức tường ống, rõ ràng hơn các gel thường trở thành. Một số polyme dường như dễ bị gel là linh hoạt PVC, TPU và một số TPEs khác.
Gel có thể đến từ một số nguồn tin, bao gồm cả tài liệu mâu thuẫn, suy thoái, crosslinked hạt và ô nhiễm. Gel trong linh hoạt PVC thường là kết quả của hạt nhựa PVC có không hấp thụ đủ dẻo, gây ra cho họ để "thả nổi" cùng với sự tan chảy. Họ thường không thể phá vỡ dọc theo trục vít, và cũng là khó khăn để bẫy màn hình gói hoặc bộ lọc. Nếu một hạt có thể đi qua một màn hình của 250 đến 300 lưới, không còn cách một ốc vít nào có bất kỳ cơ hội để phá vỡ nó. Có một số yêu cầu của máy đùn trục vít đơn loại bỏ các gel, nhưng một thử nghiệm nên được chạy để chứng minh điểm.
Nhựa nhiệt dẻo urethanes có thể có vấn đề với durometer khác biệt trong suốt extrudate, đặc biệt là nơi mà các tài liệu đã được thực hiện từ cổ phiếu khác nhau durometer. Sự khác biệt độ nhớt kết quả có thể được giảm thông qua cắt pha trộn dọc theo trục vít. Mức độ pha trộn sẽ cần phải được thử nghiệm trên một trục vít được đưa ra để xem nếu ống được chấp nhận có thể nhận được một tỷ lệ nhất định đầu ra.
Gel nên được điều tra để cố gắng khám phá nguồn gốc của họ và làm thế nào họ có thể được giảm thiểu. Cố gắng để làm tan chảy họ đôi khi có thể được thực hiện trên một bề mặt nóng, nhiệt độ kiểm soát, để xác định điểm nóng chảy của họ so với của số lượng lớn của vật liệu. Các gel có thể không làm tan chảy ở tất cả, mà chỉ ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Một đầu mối là cho dù các gel có một màu sắc khác nhau từ các vật liệu chính, cho thấy sự thoái hóa hoặc nhiễm bẩn.
Để giải quyết vấn đề, trước tiên hãy thử một vít cao-cắt với thùng cao nhiệt độ cài đặt để xem nếu mức độ gel có thể được giảm bằng cách cắt và nhiệt độ. Nếu các gel không được giảm đáng kể-không may là những trường hợp bình thường-bạn có thể giả định các vít sẽ không giải quyết vấn đề.
Các tùy chọn sau đó là hoặc là tìm một cách để lọc ra các gel với một bộ lọc lưới Mỹ và khu vực rộng lớn, hoặc đã gel gỡ bỏ trước khi phun ra. Việc thu thập thấp hơn-gel polyme là khó khăn trong hầu hết trường hợp, kể từ khi nhà cung cấp vật chất thường không động lực để làm cho nỗ lực cho các khối lượng tương đối nhỏ được sử dụng bởi bộ vi xử lý y tế ống.
Một số bộ vi xử lý y tế ống đã có thời gian và chi phí để repelletize các tài liệu để cung cấp một lịch sử nhiệt bổ sung để giúp làm tan hoặc phá vỡ các gel và cho phép một bước bổ sung lọc. Lọc phải khá tốt (40-50 micron hoặc tốt hơn) để có một hiệu ứng đáng chú ý và cần phải có một khu vực lớn lọc cho phép đầy đủ thời gian chạy trước khi một sự tích tụ của gel trên kết quả lọc trong áp lực chạy quá cao. Canister lọc hoặc khu vực rộng lớn máy cắt tấm (với bộ lọc kim loại nung kết) thường thấy trong các tình huống cao-lọc.
VẤN ĐỀ HẠ LƯU
Khi cố gắng để tối ưu hóa việc cắt và cho ăn của y tế ống, cắt trục thường bị bỏ qua, mặc dù, trong nhiều trường hợp họ là quan trọng như hoặc thậm chí quan trọng hơn, lưỡi dao bản thân. Ống nghiệm y tế nhiều là nhỏ và thấp trong durometer, các yếu tố làm cho họ khó khăn cho các lưỡi dao cắt.
PTFE phụ trang có thể giúp giảm kéo vào các trục, nhưng thường đòi hỏi một FDA chấp thuận chất bôi trơn (chẳng hạn như rượu hoặc nước cất) hoặc nhỏ giọt hoặc phun trên ống là nó vào đúc dùng để tiếp tục giảm kéo.
Cái gọi là venturi (máy-feed) ngược dòng trục cũng đang trở nên phổ biến hơn. Này tạo ra một chân không rút ra ống vào các trục. Trong hầu hết trường hợp, ngay cả với nguồn cấp dữ liệu máy trục, bôi trơn là vẫn còn cần thiết để tăng cường cho ăn và ướt lưỡi cho tối ưu hóa chất lượng cắt. Cắt chiều dài độ cũng có thể được tăng cường bằng cách giảm này kéo đúc dùng.
Cạnh sắc nét nên được duy trì trên các bề mặt cắt của cả hai trục phía thượng nguồn và hạ nguồn, với nòng đúc dùng dao cắt hạ nguồn thường 0,003 đến 0,005 - in lớn hơn so với các thượng nguồn chở để bù đắp bất kỳ misalignment tiềm năng. Không bao giờ chamfer đúc dùng máy cắt thoát ra, như thế này dẫn đến đáng chỗ cắt.
Bề mặt đúc dùng nên được duy trì thường xuyên, mặt đất và đánh bóng như vậy là không để cào trên bề mặt của lưỡi, mà lần lượt có thể gây ra các vết trầy xước trên ống cắt trang web. Và chắc chắn các lưỡi dao cạo có đáng không có rìa trở lại, như này, quá, có thể gây ra các vết trầy xước trên ống cắt bề mặt.
Khoảng cách giữa đúc dùng dao cắt nên không có nhiều hơn 0,001 để 0,002 in lớn hơn độ dày lưỡi dao cắt. Khoảng cách quá nhiều dẫn đến đáng trên ống cắt. Lựa chọn lưỡi cũng là rất quan trọng. Lưỡi kiếm quá dày cho ứng dụng cụ thể cắt có thể để lại đáng trên ống cắt. Lưỡi mới bây giờ có sẵn xuống 0.004-in. dày, với các hình dạng tối ưu hóa để cung cấp tốt nhất cắt góc và các sản phẩm thấp gián đoạn.
Nó là quan trọng rằng lưỡi dao được tổ chức ở gần trang web cắt thực tế để cung cấp hỗ trợ tối ưu lưỡi trong khi sử dụng lưỡi dao mỏng nhất có thể. Trong mọi trường hợp, lưỡi dao nên được bôi trơn để giảm thiểu tỏa nhiệt và tạo ra các hạt (lông, lông tơ).