Nhựa tái chế thiết bị như thế

Nhựa tái chế thiết bị như thế

compressed plastic recycling

Tái chế nhựa là một ngành công nghiệp cũng thành lập các quá trình và resells vài triệu tấn vật liệu nhựa được sử dụng mỗi năm trên toàn cầu. Chứ không phải là hoạt động chỉ ra sự cần thiết về môi trường, Dịch vụ phục hồi vật liệu nhựa có thể được hiệu quả chi phí và hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên cho một loạt các ứng dụng khác nhau sản xuất. Các lĩnh vực tái chế và cải tạo cũng bao gồm các quá trình công nghiệp mà vật liệu nhựa được tách riêng ra thành họ monome cơ sở và thực hiện có sẵn cho trùng hợp hơn nữa ở cấp trung học và đại học.

Trong khi nhựa ngành công nghiệp tái chế đã được ban đầu tập trung vào việc phục hồi các mẩu tin lưu niệm sản xuất và sản phẩm phụ còn lại từ đầu tiên chế tạo bằng nhựa, hiện nay dịch vụ tái chế có khả năng khai hoang không đồng nhất sau hàng là tốt. Các phương pháp làm việc của hệ thống tài liệu phục hồi có xu hướng thay đổi tùy theo loại nhựa được xử lý, nhưng có một số thực tiễn cần thiết chung để tái chế đặt dịch vụ. Giai đoạn như phân loại, làm sạch, giảm kích thước, chia tách và pelletizing có thể được tìm thấy trong hầu hết nhựa tái chế hoạt động. Tương tự, các máy móc được sử dụng để đạt được các quá trình này thường rơi vào một số ít các loại thiết bị.

Để biết thêm chi tiết về hiện trạng của tái chế nhựa, nhìn thấy của các nguồn tài nguyên về đề tài này.

Phân loại thiết bị

Phân loại và nhóm các vật liệu nhựa theo kiểu nhựa là một bước quan trọng đầu tiên trong quá trình tái chế vì ô nhiễm có thể hiển thị một loạt các vật liệu không thể tái sử dụng. Các loại nhựa tái chế thường xuyên nhất, bao gồm cả polyethylene terephthalate (PET), polyethylene mật độ cao (HDPE) và polyvinyl clorua (PVC), phải được cẩn thận tách khỏi nhau để sử chế biến tiếp. Chất gây ô nhiễm trong từng loại nhựa cũng phải được loại bỏ từ cơ sở nhựa để đảm bảo độ tinh khiết của chứng khoán.

Phân loại máy phải nhanh chóng xác định và phân loại một lượng lớn người tiêu dùng nhựa, thường dưới đầu vào liên tục. Mặc dù có mức độ khác nhau của kỹ thuật tinh tế và khả năng, một máy phân loại tiên tiến có thể được trang bị với một số hoặc tất cả các tính năng sau đây:

• Cảm biến: phát hiện các thiết bị cụ thể polymer trong một dòng hỗn hợp của vật liệu nhựa. Họ có thể được trang bị x-quang hoặc cảm biến hồng ngoại đó đăng ký chữ ký duy nhất của polymer cùng quang phổ. Một số cảm biến cũng kết hợp công nghệ phát hiện màu các loại vật liệu theo sắc thái và minh bạch.

• Ejectors: cơ khí hoặc chính xác máy phóng đơn vị thể chất Nhóm vật liệu nhựa khác nhau theo các loại nhựa. Tùy thuộc vào khả năng của họ, ejectors thường có thể xử lý các tỷ lệ đầu vào rất cao.

• Hệ thống điện toán: công nghệ chế biến máy tính cung cấp các thuật toán được sử dụng để xác định và phân loại vật liệu khác nhau. Các hệ thống này cung cấp các thông số kiểm soát cho các cảm biến và ejector hoạt động.

• Giao diện người dùng: giao diện một nhà điều hành có thể cung cấp máy tính điều khiển và công cụ chẩn đoán cho kỹ thuật viên. Ngoài ra, giao diện cũng có thể cung cấp các khả năng mạng để giúp tích hợp một máy phân loại và thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng cho các chức năng của nó.

Kích thước giảm máy

Vật liệu nhựa thông thường cần phải được cắt thành kích thước nhỏ hơn để cho phép tiếp tục chế biến và cung cấp dễ dàng hơn bao bì, giao thông vận tải và phân phối cổ phiếu tái chế. Cắt này trình bày những thách thức nhất định, như nhiều nhựa mài cho lưỡi kim loại và có thể có các biến thể rộng của độ cứng, trọng lượng và độ dày. Giảm kích thước tiêu chuẩn nhất được thực hiện bằng máy huỷ đơn hoặc đa trục, granulators. Đa trục Máy huỷ thực hiện giống như hình cắt kéo cắt với một loạt các xoay lưỡi mà có thể xử lý vật liệu vừa bẩn hoặc bị ô nhiễm, nhưng phần nào không chính xác trong kích thước của các vết cắt. Trục đơn huỷ thực hiện nhiều hơn nữa của một chuyển động rách và đã chậm hơn động cơ kéo dài tuổi thọ của lưỡi. Họ có thể cũng xử lý các vật liệu mài mòn hoặc bẩn và thường có thể điều chỉnh hoặc thay thế lưỡi.

Granulators là bao gồm một cánh quạt gắn liền với lưỡi dao xoay bên trong một buồng chứa một sàn lưới. Năng lực của mình để xử lý các vật liệu nhựa phụ thuộc vào tốc độ cánh quạt, góc của lưỡi cưa, khoảng cách của lưới điện, và hình dạng của các cánh quạt. Granulators là máy thường mạnh mẽ, có khả năng lượng tương đối nhanh chóng cắt, và sự hiện diện của mạng lưới cho phép kiểm soát chính xác hơn kích thước của vết cắt. Granulator lưỡi thường cần phải được thay thế thường xuyên trong quá trình hoạt động.

Thiết bị rửa

Sau khi nhựa đã được cắt thành miếng nhỏ hơn, hoặc "mảnh", các cổ phiếu thông thường cần phải được rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn nán lại hoặc tập tin đính kèm. Giấy, keo, cát và grit là một số phổ biến các yếu tố nhắm mục tiêu trong quá trình rửa, có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tắm nước, ma sát vòng đệm hoặc một đường dây rửa. Đường dây rửa áp dụng một phun nóng liên tục trên một dòng của các vật liệu nhựa, loại bỏ một số hoặc tất cả các nhãn và bụi đất gắn liền với các bề mặt nhựa. Chất tẩy rửa và khử trùng các đại lý thường được bao gồm trong quá trình này để cải thiện mức độ làm sạch.

Tách thiết bị

Để giảm bớt tiềm năng cho các cổ phiếu ô nhiễm nhất tái chế nhựa trải qua điều trị ly thân, làm việc để loại bỏ bất kỳ tập tin đính kèm hoặc không tái sử dụng các tài liệu có thể có mặt trong một loạt các mảnh. Hầu hết các quá trình phân tách có thể được phân loại là "ướt" hoặc "khô" phương pháp. Phao thùng là phương pháp phổ biến nhất ẩm ướt, tách tài liệu dựa trên mật độ và cho dù nó chìm hay nổi, trong khi hydrocyclones sử dụng lực ly tâm để phân chia theo trọng lượng.

Trong số các phương pháp khô, Máy phân loại phân biệt giữa các loại nhựa dựa trên tỷ lệ diện tích bề mặt flake với khối lượng, có nghĩa là dày hơn vật liệu được sifted cách xa những người thân mỏng. Cơ khí Máy tách thường chia mảnh theo kích cỡ, và đôi khi hình dạng. Những máy này có thể được thiết kế với cấu hình bằng phẳng, tròn hoặc nghiêng. Máy phân tích quang phổ laser được đặt nâng cao máy móc sử dụng quang phổ phát hiện để xác định chính xác mức độ ô nhiễm trong một lô nhất định. Thiết bị thay thế có thể sử dụng ánh sáng tia cực tím hoặc huỳnh quang để tách nhựa theo màu hoặc mức độ hấp thụ ánh sáng. Tan tách máy di chuyển mảnh nhựa cùng một băng chuyền hoặc con lăn nóng trong khi nhiệt được áp dụng để tách các tài liệu theo điểm nóng chảy.

Pelletizing máy

Pelletizing lấn nhựa là bước cuối cùng trong hầu hết các quy trình tái chế. Chuyển đổi người tiêu dùng nhựa thành bột viên cho phép phân phối dễ dàng hơn và remanufacturing, và cuối cùng có thể lợi ích tốc độ và hiệu quả của reintroducing nhựa tái chế vào sản xuất công nghiệp. Sau khi phân loại, vẽ, tách và sấy khô nguyên liệu khai hoang, cổ bông đã sẵn sàng để được đùn thành viên.

Thông thường, Máy đùn trục vít đơn hoặc kép được sử dụng ở giai đoạn này. Tỷ lệ giữa độ dài của trục vít máy đùn và đường kính của nó, cũng như trục vít thiết kế, có thể khác nhau tùy thuộc vào loại nhựa được xử lý. Máy đùn trục vít đơn dựa trên hành động bơm và cắt để hình dạng nhựa, trong khi các đôi vít máy đùn thực hiện thêm một chức năng trộn với lực lượng cắt thấp để tạo ra một vật liệu hợp chất. Thông gió và máy bơm chân không có thể được yêu cầu để điều chỉnh hiệu ứng ra. Một khi khai hoang nhựa đã được viên, sẵn sàng cho phân phối và remanufacturing.