Mẹo làm sạch khuôn mẫu

Hôm nay, các phương pháp phổ biến nhất làm sạch khuôn ép nhựa vẫn cònvẫn còn bắt nguồn từ cổ của các quá trình xử lý dụng cụ và tấmbằng tay, một phần tại một thời điểm. Hỏi tại sao, và các câu trả lời sẽ được quen thuộc:
• andquot; Điều này là làm thế nào chúng tôi đã luôn luôn thực hiện it.andquot;
• andquot; Chúng tôi không thể chi phí-biện minh cho methods.andquot;
• andquot; khác làm phương pháp không sạch như wellandquot; (không sáng và sáng bóng bề mặt).
• andquot; Quá bận rộn... không có thời gian để thử nghiệm hoặc điều tra methods.andquot;

Như vậy bào chữa chi phí các công ty hàng ngàn đô la một ngày trong thời gian bị lãng phívà đeo dây chuyền. Để nhận ra một sự giảm lớn trong thời gian cần thiết đểlàm sạch khuôn, để tối đa hóa cuộc sống dụng cụ, để hệ thống hoá làm sạch và làm cho nóphù hợp hơn và dự đoán được, làm sạch tay phải được giới hạn cho những ngườicác khu vực nơi mà nó hoạt động tốt nhất, và thiệt hại ít nhất.

Bàn tay sạch
Đó là một cược an toàn tay sạch sẽ không bao giờ được loại bỏ hoàn toàn, nhưng nó
là một sự lãng phí lớn về thời gian và tiền bạc để loại bỏ, làm sạch, rửa sạch, khô,và thay thế tất cả các phần của các dụng cụ trong một khuôn, bất cứ khi nào nó đòi hỏilàm sạch. Đã có ai tham gia vào tay làm sạch dụng cụ biếtđó là một quá trình chậm và gây thiệt hại. Tuy nhiên, làm sạch tay có thểhiệu quả trong lĩnh vực khuôn nhựa thường có nhấtăn mòn và xây dựng chất gây ô nhiễm (chất tẩy) là khó khăn để loại bỏ:
• Trước và phía sau kẹp tấm trực tiếp liên hệ với platens báo chí.
• Bọt xà bông tấm (không rỉ).
• Trục và mang mảng mỡ rãnh.
• Nặng build-ups trong nước dòng (không rỉ).
• Tấm phải chịu sự nặng áp lực bên trong ngưng tụ và kẹp
(phòng không-không gỉ).

Đôi khi nó là chỉ dễ dàng hơn để đi với các phương pháp cũ, quen thuộc hơn đối phó
với tình trạng lộn xộn của cố gắng để thay đổi một khuôn shopand #39; s andquot; culture.andquot làm sạch; Tôidành nhiều năm tay tấm của riêng tôi và làm sạch các dụng cụ trong khi cáccông ty tôi làm việc cho tìm kiếm lựa chọn thay thế có hiệu quả. Nó đã cố gắngCác loại khác nhau của phun chất tẩy rửa, dung môi, Bàn chải, vv, nhưng tất cả các yêu cầuxử lý mỗi mảnh của dụng cụ nhiều lần, sản xuất không cóchi phí đáng kể hoặc lao động tiết kiệm. Thậm chí cực kỳ ăn da rửa, như vậyNatri hydroxit, axít sulfuric tắm hay MEK, đã được giới hạn như thế nàonhiều xây dựng gỉ họ sẽ loại bỏ từ unplated bề mặt trong mộtthời gian nhất định. Cuối cùng, tôi thấy rằng câu trả lời cho nặng gỉ sắt xây dựngđể ngăn chặn nó thông qua thường xuyên hơn cleanings, khả năng chống ăn mònmạ, thép không gỉ tấm và các sử dụng phù hợp của phun trên chất tẩy rửathuốc ức chế.

Làm sạch với đá khô
Với sự đa dạng vô tận của nhựa, khuôn mẫu, và các quá trình đang được chạy ngày hôm nay,
có là không có đạn bạc cho tất cả các loại khác bẩn vàăn mòn tấn công khuôn mẫu của chúng tôi, cho dù chạy hoặc racked. Mà nói,Hệ thống phun đá khô là khá hiệu quả.
Băng khô nổ là một phương pháp làm sạch-mòn phổ biến trong số rất nhiều
cao su ô tô molders bởi vì nó có thể làm sạch khuôn trên báo chí trong khiCác mốc là nóng và không gây ra bất kỳ chất thải trung học đángdòng phù hợp riêng của mình. Điôxít cacbon rắn nhỏ (về kích thước củamột hạt gạo) hoặc bào (về kích thước của một hạt đường)giới thiệu vào một dòng máy và quay ở vận tốc cao thông quavụ thiết kế các vòi phun để loại bỏ dư lượng một cách nhanh chóng vàharmlessly từ tấm khuôn và dụng cụ.

Hiện có hai hệ thống cơ bản được sử dụng trong băng nổ:
1. trực tiếp tăng tốc (single-line hose) hệ thống. Điều này giới thiệu băng
viên nhiên liệu vào dòng máy tại các phễu thay vòi phun, cho phépnhiều nhanh hơn chuyển động viên để thoát khỏi đầu vòi phun tại 900 ft/giây (so với 300ft/giây cho các hệ thống đường dây đôi ống). Điều này vào tốt hơnlàm sạch hiệu quả. Nếu cần ít năng lượng sạch, đơn giản chỉ cần quay xuốngáp lực máy, do đó làm giảm vận tốc viên.
2. Hệ thống Venturi (double-đường ống). Kéo hay khoảng trống tốt hơn này cạo
băng hạt vào dòng máy ở các vòi phun là hướng về phía cácbề mặt khuôn. Hệ thống này là ít tốn kém hơn so với hose single-line, nhưngkhông tạo ra vận tốc vòi phun cần thiết để loại bỏ một số cácbướng bỉnh hơn dư và bụi bẩn còn lại trên khuôn nhựa.

Các đối số trong lợi của băng khô nổ là gì?
• Đó là không mài mòn cho tất cả các công cụ thép và nhôm cứng, thậm chí hơn
một thời gian dài. Công ty có thể vụ nổ băng khuôn nhiều lần per thay đổi với không có thiệt hại để chia tay dòng, áp dụng mạ, hoặc bề mặtkết thúc. Nó hoạt động tốt trên các khoang kết cấu và đánh bóng bề mặt.
• Nó được sạch sẽ. Băng nổ tạo ra không có dư bụi hay dòng chất thải của nó
riêng như tất cả các phương tiện truyền thông phun đơn vị khác làm. Xét nghiệm chất lượng không khí đãthực hiện phòng sạch hoạt động bằng cách sử dụng băng nổ không cóđo lường tác động từ sự tan rã của các viên CO2. Cácdư lượng blasted ra bề mặt khuôn có thể thu thập trên xung quanhthiết bị, nhưng bạn có thể cài đặt mũ trùm khai thác máy trên khuôn mà generate ô nhiễm nặng.
• Đó là cầm tay. Đơn vị nhỏ, nhẹ và đang có sẵn có thể
đẩy bên phải lên đến một mốc trên ghế hay trên báo chí, mà kết quả trong mộttiết kiệm đáng kể chi phí vs đưa khuôn để bụi. Giữ trongnhớ rằng một không khí cung cấp sẽ là cần thiết đóng bởi (trong vòng 20 ft). Tiêu chuẩndây áp lực của 70-90 psi với một 0,75-in. nguồn cấp dữ liệu dòng sẽ đủ.
• Đó là linh hoạt. Đá khô có thể được sử dụng để làm sạch một loạt các thiết bị khác
hơn chỉ cần khuôn. Nó có hiệu quả làm sạch ốc vít phun, thùng,Máy trộn nội bộ, và các thiết bị khác — khi không cần thiết trong toolroom.
• Nó có hoạt động thấp chi phí. Băng khô dạng viên cho dòng hệ thống chi phí
về 20¢/lb. Phải mất khoảng 20 phút đi qua 30 lb băngbột viên, là về bao lâu nó cần để làm sạch cả hai nửa của một khuôn mẫuđo 2 x 3 ft. kế hoạch chi tiêu ít nhất là $15,000 cho đơn dòngđơn vị cầm tay và một vài đầu phun khác nhau.
• Đó là dễ sử dụng. Bạn sẽ cần chỉ một vài phút để làm quen
mình với hooking lên các vòi và vòi phun và nơi để tải cácviên nhiên liệu. Phòng Không-abrasiveness giúp loại bỏ sự sợ hãi của sự thoái hóa bề mặt nếubạn di chuyển các vòi phun quá chậm.

Vì vậy, những gì về các hãy cẩn thận?
• Mức độ tiếng ồn: tại 102 dbA, lắng nghe bảo vệ là cần thiết khi băng
nổ, như với bất kỳ hệ thống làm sạch không khí nén. Tuy nhiên, ngay cảvới nút lỗ tai, những việc này rất lớn và tiếng ồn phát triển hơn nữa khó chịuKhi được sử dụng trong thời gian dài. Nó giúp để sử dụng earmuffs với nút lỗ tai.
• Nấm mốc an toàn: khuôn đúc tấm có thể thổi và dụng cụ có thể được đưa ra
chán nếu biện pháp phòng ngừa thích hợp không được thực hiện hoặc các vòi phun Mẹo làmisdirected. Mảng phải là một cách an toàn braced hoặc nằm xuống. Dụng cụ phảiđược sao lưu hoặc bảo đảm. Không ngăn xếp các dụng cụ trong một giỏ và nổ đi.
• Nhân viên an toàn: như săn bắn ông bố luôn nói, "xem nơi bạn điểm
có điều, con trai." Mà đúng trong đá khô nổ chỉ đơn giản là bởi vì thịtkhông phù hợp cho tuyết di chuyển vào 900 fps. Tất cả an toàn cần thiếtthiết bị phải được mòn, bao gồm cả nặng găng tay, khẩu trang đầy đủ,và tay áo dài. Bởi vì hội thảo điển hình có ghế dài và khácmáy gần (3-5 ft apart), được nhận thức ở tất cả các lầnTất cả mọi người nằm ở đâu, vì sợ rằng bạn bị cáo buộc vi phạm các cửa hàng tốtnghi thức xã giao qua tẩy da chết không được yêu cầu.
• Loại bỏ rust/dư: thiên nhiên không mài mòn của đá khô nổ
giới hạn hiệu quả của nó nặng vết và loại bỏ các chất tẩy rửa. Đá viên cũngcó thể ít hiệu quả trong việc loại bỏ dư lượng đàn hồi hoặc mềm trái trong một sốcao su thiên nhiên ép hoạt động — các viên có thể có xu hướng thoát radư lượng. (Tuy nhiên, đá công trình lớn việc loại bỏ chất lỏng LSR-silicone cao su-tấm ra, đặc biệt là trên các dây chuyền với các kết cấu bề mặt.)
Ngoài ra, băng blasters là một hệ thống làm sạch line-of-sight, có nghĩa là bạn
có thể làm sạch chỉ là những gì bạn có thể nhìn thấy.

Băng khô nổ tốt nhất được sử dụng như một phương pháp làm sạch trong báo chí, nơi nó có thểgiảm thời gian làm sạch và loại bỏ các công cụ sớm mặc khi so sánhvới wipedown điển hình với một dung môi-ngâm rag và mài mòn pad.